Nhà giá rẻ sự bùng nổ của VinGroup vào thương hiệu mới VinCity

Nhà giá rẻ sự bùng nổ của VinGroup vào thương hiệu mới VinCity

Với sự tuyên bố tham gia phân khúc căn hộ giá rẻ Vincity của Ông lớn ngành bất động sản  sẽ gây ra sự bùng nổ và cạnh tranh lớn trên thị trường, tại hội thảo về thị trường bất động sản năm 2017 mới đây, các chuyên gia trong ngành đã đưa ra những con số cho thấy sự phân khúc các căn hộ giá rẻ trên thị trường là đang cần thiết hiện nay, bởi nguồn cung cấp nhà ở với giá rẻ đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Sự khao khát những căn hộ bình dân Vincity

Tại Hà Nội năm 2014, theo nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường  Đặng Hùng Võ, nguồn cung cấp nhà giá rẻ chỉ đat được 19% trong tổng nguồn cung ứng  hiện nay. Năm 2015 chỉ số được tăng lên 48%, nhưng năm 2016 thì lại giảm xuống còn 19%. Vì vậy việc tập đoàn Vingroup cung với các chủ đầu tư khác cho ra hàng loạt các căn hộ giá rẻ là rất hợp lý và cần thiết, bởi do người dân Việt Nam đa số có mức thu nhập trung bình, do vậy khả năng để mua được những căn hộ cao cấp chỉ chiếm 20% trong tổng số dân, 80% là những người có thu nhập thấp và trung bình. Do vậy các chủ đầu tư tập trung vào 80% cư dân có thu nhập thấp này là rất hợp lý. Việc tung ra thị trường  hàng nghìn căn hộ vào thời điểm này như “ đánh trúng tâm lý “ và “ giải tỏa cơn khát “ đối với thị trường. Các dự án nhà ở giá rẻ nhưng lại được đi kèm cả các tiện ích được đồng bộ, với một vị trí không quá xấu khiến các dự án nhận được sự quan tâm lướn của khách hàng.

Các dự án căn hộ giá rẻ Vincity

Các dự án căn hộ giá rẻ Vincity

Cuối năm 2016, Tập đoàn Vingroup – đơn vị chuyên đầu tư phát triển các dự án cao cấp, tuyên bố sẽ cho ra mắt 200.000 – 300.000 căn hộ trong 5 năm tới tại nhiều địa phương trên toàn quốc.  Các dự án Vincity được đầu tư xây dựng trên 7 tỉnh thành trên cả nước là Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang, Hải Phòng…

Theo nguồn thông tin từ chủ đầu tư, toàn bộ các dự án sẽ được đồng bộ về cơ sở hạ tầng và các dịch vụ đầy đủ như các dự án cao cấp của tập đoàn Vinhomes.

Tại Hà Nội, vị trí sẽ được thực hiện với quy mô 300 ha tại huyện Gia Lâm và huyện Đan Phượng trên diện tích đất 130 ha.

Tại Tp.HCM, đơn vị sẽ được thiết kế dự án gần 20 ha tại quận 7 và quận 9 là 300ha.

Ngoài ra còn các địa điểm ở tỉnh lẻ cũng đang được đầu tư xây dựng cũng đang hết sức gây ảnh hưởng tới thị trường bất động sản hiện nay được cư dân mong đợi. Với gía cả chỉ từ khoảng 700 triệu đồng / m2, tính trung bình một căn hộ của VinCity chỉ có giá khoảng 15 triệu đồng/ m2. Với nhiều loại diện tích khác nhau 39 – 90m2 từ căn 1 phòng ngủ đến 4 phòng ngủ. Ở các địa phương như Hà Tĩnh, Thanh Hóa … Tập đoàn VinGroup cũng đang kỳ vọng sẽ có giá khoảng 450 triệu đồng / căn, điều này còn phụ thuộc vào tiền đất mà doanh nghiệp trả cho địa phương.

Việc phân khúc các căn hộ giá rẻ mang thương hiệu Vincity đang rất được cư dân mong đợi, và dự đây sẽ là cuộc cạnh tranh tàn khốc giữa VinGroup và các chủ đầu tư của các dự án khác.