Đổ bộ các dự án đô thị về phía tây thủ đô Hà Nội ngày càng mạnh

Đổ bộ các dự án đô thị về phía tây thủ đô Hà Nội ngày càng mạnh

Làn sóng đầu tư mới trên thị trường BĐS phía Tây Hà Nội đang trỗi dậy mạnh mẽ và có xu hướng lan toả nhanh chóng đến những dự án dọc Đại lộ Thăng Long.

Thị trường bất động sản phía Tây hồi sinh thần kỳ

Thị trường bất động sản phía Tây hồi sinh thần kỳ

Chiến dịch quy hoạch phía Tây đang dần bùng nổ trong tương lai

Dự kiến từ 2030 đến 2050 Hà Nội sẽ chủ yếu quy hoạch và mở rộng các dự án bất động sản về hướng Tây. Các trung tâm hành chính và kinh tế của thủ đô cũng có xu hướng dần được dịch chuyển về khu vực này và ngày càng rõ nét hơn.

Dự án nổi bật nhất hiện nay đang được nhiều người quan tâm nhất chính là dự án Vinhome Thăng Long
Hiện tại, các dự án đã và đangdần được các nhà đầu tư khởi công hình thành về phía Tây. Do tốc độ đô thị phát triển rất nhanh nên quỹ đất lớn trong nội thành lại không đủ để tải được hết các dự án nhất là dự án khu đô thị ở Mỹ Đình – Cầu Diễn hay Trung Hoà – Nhân Chính lại ngày càng cạn kiệt khiến cho các nhà đầu tư đang có xu hướng tấn công mạnh trở lại vào khu vực phía Tây dọc Đại lộ Thăng Long và khu vực quanh đường Lê Trọng Tấn, Lê Văn Lương kéo dài, đưa khu vực này thành điểm nóng phát triển mới tại Tây Hà Nội. Trong tương lai khi tuyến đường vành đai 4 được triển khai kết nối trực tiếp với Đại lộ Thăng Long và đường Lê Trọng Tấn và Lê Văn Lương kéo dài thì đây sẽ là một bước tiến lớn, góp phần vào việc hoàn thiện hệ thống giao thông khu đô thị phíaTây Hà Nội, đồng thời sẽ là đòn bẩy thúc đẩy thị trường BĐS phát triển mạnh mẽ hơn.
Bên cạnh đó thì xu hướng phát triển nổi bật của khu đô thị tại khu vực Đại lộ Thăng Long trong thời gian tớilà sự xuất hiện của những khu đô thị sinh thái tiện ích khép kín. Do quỹ đất còn khá lớn, lại chỉ cách nội thành 10 – 15 phút chạy xe nên các dự án tại khu vực này hứa hẹn sẽ có cơ hội phát triển thành những khu đô thị sinh thái cao cấp bậc nhất tại phía Tây.
Qua đó, Vingroup lại một lần nữa tiên phong cho các dự án mở rộng mới khi mới đây chủ đầu tư vừa bất ngờ công bố dự án biệt thự Vinhomes Thăng Long nằm ở giao lộ đường Lê Trọng Tấn cắt Đại lộ Thăng Long. Dự kiến dự án có tổng cộng gần 800 căn biệt thự, nhà liền kề, các clubhouse được phát triển theo mô hình khu đô thị sinh thái có không gian xanh bao quanh, có hồ điều hòalà điểm nhấn ở trung tâm. Vinhomes Thăng Long có thiết kế giống như một khu nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại trong lòng thành phố, sẽ là nơi lý tưởng để khách hàng tìm đến an cư trọn đời.